Thường xuyên nghịch đố với trẻ không những giúp trẻ vui vẻ, gắn kết tình cảm người mẹ con bên cạnh đó kích ưng ý não cỗ phát triển, cũng như tăng kĩ năng ghi nhớ, tập trung ở trẻ. Dưới đấy là 100 câu đố mẹo về các thể loại, người mẹ hãy chơi cùng bé mỗi ngày nhé!


I. CÁC CÂU ĐỐ VỀ bé VẬT

*

Con thỏ tất cả tai nhiều năm lông mượt

1.Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt


Có tài chạy nhanh

Là nhỏ gì? (Đáp án: nhỏ thỏ)

2 . Hay nằm đầu hè

Giữ đến nhà chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người thân quen nó mừng

Là nhỏ gì? (Đáp án: con chó)

3. bé gì kêu “Vít ! Vít! “

Theo người mẹ ra bờ ao

Chẳng khác bà bầu tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Là con gì? (Đáp án: bé vịt con)

4. con gì ăn cỏ

Đầu bao gồm 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày rất xuất sắc (Đáp án: nhỏ trâu)

5. thường xuyên nằm đầu hè

Giữ nhà đến chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người thân quen nó mừng (Đáp án: con chó)

6. nhỏ gì chân ngắn

Mà lại có màng

Mỏ bẹt màu vàng

Hay kêu cạp cạp? (Đáp án: nhỏ vịt)

7. bé gì mồng đỏ

Gáy ò ó o…

Từ sáng tinh mơ

Gọi người thức giấc? (Đáp án: con gà trống)

8. nhỏ gì quang đãng quác

Cục tác cục te

Đẻ trứng tròn xoe

Gọi fan đến lấy. (Đáp án: con gà mái)

9. loại mỏ xinh xinh

Hai chân tí xíu

Lông rubi mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” xuyên ngày (Đáp án: con gà con)

10. Chỉ ăn cỏ non

Uống nguồn nước sạch

Mà tôi khuyến mãi ngay bạn

Rất nhiều sữa tươi (Đáp án: nhỏ bò)

11. bé gì nhị mắt vào veo

Thích ở sưởi nắng, đam mê trèo cây cau (Đáp án: bé mèo)

12. Tôi vốn khôn cùng hiền lành

Thường ăn uống lá, rau củ thôi

Bộ lông tôi dày, xốp

Làm thành len tặng ngay người (Đáp án: con cừu)

13 . Con gì ăn no

Bụng lớn mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò (Đáp án: con heo)

14. nhỏ gì tứ vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh chiếc bờm

Phi cấp tốc như gió? (Đáp án: nhỏ ngựa)

15. bé gì kêu “be be”

Đầu bao gồm đôi sừng nhỏ

Thích ăn đủ lá, cỏ

Mang sữa ngọt cho những người (Đáp án: bé dê)

*
Con dê

16. tên cũng gọi là gà

Thân hình lại cao to

Dưới cổ gồm bìu da

Đuôi xòe như công múa? (Đáp án: bé gà tây)

17. con trai và đàn ong gồm điểm gì không giống nhau?

(Đáp án: nam nhi là loài vật sống bên dưới nước, còn đàn ong sống trên cây)

18. Thân em nửa chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, tối tìm mồi bay

Trời mang lại tai mắt tốt thay

Tối khuất tất mịt cứ bay vù vù?

Là nhỏ gì? (Đáp án: nhỏ dơi)

19. bốn cột tứ trụ

Người ngự lên trên

Gươm bac hai bên

Chầu vua thượng đế

Là bé gì? (Đáp án: bé voi)

20. Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân black cánh white ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp nhất bức tranh

Sao đành chịu đựng tiếng ranh ma nhử mồi?

Là nhỏ gì? (Đáp án: bé cò)

21. bốn cây cột đình

Hai đinh nhọn hoắt

Hai cái lúc lắc

Một cái tòng teng

Trùng trục domain authority đen

Lại ưa đầm vũng?

Là con gì? (Đáp án: bé trâu)

22. Mình bởi hạt gạo

Mỏ bởi hạt kê

Hỏi đi đâu về?

Đi có tác dụng thợ mộc.

Là bé gì? (Đáp án: bé mọt)

23. Bốn con chung một vần cờ (c). Hỏi:

Con gì bơi lội lượn xuất sắc nhanh? (Đáp án: con cá)

Con gì đi dọc lại thành đi ngang? (Đáp án: nhỏ cua)

Con gì khiêu vũ giỏi giang? (Đáp án: nhỏ công)

Con gì đi, đứng, nằm hang cứ ngồi? (Đáp án: con cóc)

24. nhỏ gì ở dưới nước

Tính hài hước

Thích có tác dụng trò

Đâu phải lợn phì, ngủ kĩ, nạp năng lượng no

Sao Trư bát Giới cho thăm dò bà con? (Đáp án: con cá heo)

25. bé gì cứ mải táp ruồi?

Là còn gì? (Đáp án: con cóc hoặc nhỏ ếch)

26. Ở nơi cao nhất trên đầu

Chẳng đen như tóc, lại red color tươi

Lúc khỏe rất đẹp như mặt trời

Đến khi đau yếu màu tươi xám dần

Là loại gì? (Đáp án: mẫu mào của con gà trống)

II. CÁC CÂU ĐỐ VỀ ĐỒ VẬT, SỰ VẬT, CÂY CỐI

1. bé gì ăn lửa với nước than? (Đáp án: con tàu)

*
Con tàu

2. dòng gì bởi cái vung, vùng xuống ao.

Đào chẳng thấy, đem chẳng được? (Đáp án: phương diện trăng)

3.Cái gì trong trắng ko kể xanh

Trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào? (Đáp án: Bánh chưng)

4. con gì chở được miếng gỗ bự nhưng không chở được hòn sỏi?

(Đáp án: nhỏ sông)

5. cái gì đánh cha, đánh má, tấn công anh, tấn công chị, tiến công em?

(Đáp án: Bàn chải tiến công răng)

6. Giữa lưng trời tất cả vũng nước trong

Cá lòng tong lội không tới, bé ong chẳng vào?

Là trái gì? (Đáp án: Trái dừa)

7. Một bà bầu mà đẻ tư con

Con thời cha tuổi, mẹ còn tồn tại hai

Là gì? (Đáp án: Chân tay)

8. hạt gieo cho tới tấp

Rãi phần lớn khắp ruộng đồng

Nhưng hạt gieo chẳng nảy mầm

Ðể bao phân tử khác mừng trung bình mọc xanh

Là hạt gì? (Đáp án: phân tử mưa)

9. Thân em xưa ở vết mờ do bụi tre.

Mùa đông xếp lại mùa hè mở ra.

Là mẫu gì? (Đáp án: Quạt giấy)

10. định kỳ nào lâu năm nhất?

(Đáp án: lịch sử)

11.Vừa bằng thằng nhỏ nhắn lên ba

Thắt sườn lưng con chạy ra bên ngoài đồng

Là gì? (Đáp án: Bó mạ)

12. bé gì bao gồm thịt không xương

Dầm trong nắng dãi, mưa tuôn chẳng nề

Hiên ngang đọ mức độ thủy tề

Giữ đến đồng ruộng tư bề xanh tươi

Là nhỏ gì? (Đáp án: nhỏ đê)

13. Anh bên kia sông, em vị trí này sông

Anh đuổi thuộc vòng, chẳng bắt được em.

Là chiếc gì? (Đáp án: Cối xay)

14. Cây thô một lá tư năm cành

Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh

Gặp kẻ tiểu nhân bi hùng chẳng nói

Chờ fan quân tử mới dương danh

Là mẫu gì? (Đáp án: Cây đàn)

15. đồ vật gi mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, tuy vậy nằm lại đứng?

Là mẫu gì? (Đáp án: Bàn chân)

16. bên trên hang đá, bên dưới hang đá

Giữa bao gồm con cá thờn bơn

Là chiếc gì? (Đáp án: mẫu miệng)

17. Tôi nạp năng lượng trước, tôi lại ăn thừa

Ngày ngày góp chúa hầu vui nhọc nhằn.

Là cái gì? (Đáp án: Đầu bếp)

*
Đầu bếp

18. Ở nhằ bằng tựa bắp tay

Ra không tính bành trướng lớn tày mẫu nia

Là chiếc gì? (Đáp án: mẫu dù)

19. bản thân rồng, đuôi phụng le te

Mùa đông ấp trứng, mùa hè nở con

Là cây gì? (Đáp án: Cây cau)

20. Hai mẹ sinh ba chục con

Ở tầm thường nhà hơn nữa sinh sự tiến công nhau

Đánh nhau thì đánh trên đầu

Thiên hạ chạy tới coi lâu nó mòn

Là gì? (Đáp án: Cờ tướng)

21. Vốn xưa ở khu đất sinh ra

Mà ai cũng gọi tôi là con quan

Dốc lòng việc nước lo toan

Đầy vơi cũng mặc thế gian ít nhiều

Là mẫu gì? (Đáp án: Cái ấm bằng đất nung)

22. Chẳng lợp mà lại thành mái

Chẳng ghép mà mọc đều

Già thì white phau phau

Non thì đen kin kít

Là gì? (Đáp án: Mái tóc)

23. xã đông độc nhất vô nhị là xóm nào?

(Đáp án: thôn hội)

24. con phố dài nhất là con đường nào?

(Đáp án: Đường đời)

25. Quần rộng độc nhất vô nhị là quần gì?

(Đáp án: Quần đảo)

26 . Bé gì đập thì sống, không đập thì chết?

(Đáp án: nhỏ tim)

27. Bốn chân đạp đất trường đoản cú bi

Đã nạp năng lượng chén sứ, ngại chi bát sành

Là gì? (Đáp án: Tủ đựng chén bát bát)

28. Bỏ không tính nướng trong, nạp năng lượng ngoài bỏ trong là gì? (Đáp án: Bắp ngô)

III. CÁC CÂU ĐỐ MẸO (Lưu ý các câu đố này dành cho các bé bỏng từ 6 tuổi trở lên)

1. bệnh gì bác bỏ sĩ bó tay? (Đó là bệnh… gãy tay)

2. tất cả 1 lũ chim đậu bên trên cành, fan thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con? (Đáp án: Rằm là 15, nghĩa là chết 15 con)

3. Nắng bố năm tôi không vứt bạn, mưa một ngày sao bạn lại bỏ tôi là chiếc gì? (Đáp án: Đó là chiếc bóng của mình)

4. trên nhấp dưới giật là đang làm gì? (Đáp án: Đó là vẫn câu cá)

5. con gấu trúc mong mỏi gì mà không bao giờ được? (Đáp án: gấu trúc chỉ gồm 2 màu trắng đen nên nó ao mong được chụp hình màu)

*

Gấu trúc

6. nếu như chỉ có một que diêm, vào một ngày mùa đông giá rét, bạn phi vào căn phòng tất cả một cây đèn, một bếp dầu, cùng một phòng bếp củi, chúng ta thắp gì trước tiên? (Đáp án: Que diêm)

7 . 2 nhỏ vịt đi trước 2 con vịt, 2 nhỏ vịt đi sau 2 nhỏ vịt, 2 bé vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi bao gồm mấy nhỏ vịt? (Đáp án: 4 con)

8. bé gì ko gáy ò ó o mà fan ta vẫn gọi là gà? (Đáp án: Gà bé và kê mái)

9. 2 người: 1 lớn, 1 nhỏ xíu đi tột đỉnh một quả núi. Người bé xíu là bé của người lớn, nhưng người lớn lại không phải phụ thân của tín đồ bé, hỏi tín đồ lớn là ai? (Đáp án: Mẹ)

10. vì sao con chó không cắn được đuôi của mình? (Đáp án: bởi đuôi nó không được dài)

11. phía trái đường có một căn nhà xanh, bên bắt buộc đường có 1 căn nhà đỏ. Vậy, nhà trắng ở đâu? (Đáp án: Ở Mỹ)

12. trong một cuộc thi chạy, nếu bạn vượt qua bạn thứ 2 các bạn sẽ đứng sản phẩm mấy? (Đáp án: máy 2)

13. con trai có gì quý nhất? (Đáp án: Ngọc trai)

*
Cái quý nhất của đàn ông là ngọc trai

14. Núi nào nhưng mà bị chặt ra từng khúc? (Đáp án: Thái Sơn. Bởi vì "thái" có nghĩa cắt, chặt ra)

15 . Mẫu gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi sử dụng nó với xám xịt khi vứt nó đi? (Đáp án: viên than)

16.Có một cây cầu bao gồm trọng mua là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quá trọng thiết lập trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe cài chở hàng, tổng trọng thiết lập của xe 8 tấn + mặt hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các nhỏ bé làm sao bác bỏ tài qua được cây cầu này (Không được bớt hàng thoát ra khỏi xe)? (Đáp án: bác bỏ tài cứ trải qua thôi, còn xe pháo thì sinh sống lại)

17. bạn cũng có thể kể ra cha ngày liên tục mà không có tên là đồ vật hai, thứ ba, sản phẩm công nghệ tư, vật dụng năm, thiết bị sáu, sản phẩm công nghệ bảy, nhà nhật? (Đáp án: Hôm qua, từ bây giờ và ngày mai)

18. Câu đố: Vua gọi hoàng hậu bằng gì? (Đáp án: bằng mồm (miệng)

19. đơn vị Lan có 3 anh em, người anh đầu tên là độc nhất vô nhị Hào, bạn thứ nhì tên là Nhị Hào. Hỏi người thứ 3 tên gì? (Đáp án: Lan là fan thứ 3)

20. tại sao có những người dân đi taxi nhưng mà sao bọn họ lại ko trả tiền? (Vì họ là bác tài taxi đó)

21. bao gồm một cây lê có 2 cành, mỗi cành tất cả 2 nhánh lớn, từng nhánh lớn tất cả 2 nhánh nhỏ, từng nhánh nhỏ có hai dòng lá, cạnh mỗi chiếc lá tất cả hai quả. Hỏi bên trên cây đó tất cả mấy trái táo??? (Đáp án: không tồn tại quả táo bị cắn nào bởi vì lê thiết yếu ra quả táo bị cắn nào bên trên cây được)

22. tất cả một rổ táo, trong rổ có bố quả, làm thế nào để phân tách cho 3 người, mọi người một quả mà vẫn còn một trái trong rổ??? (Đáp án: Đưa đến 2 người đầu mỗi người 1 quả. Còn 1 quả trong rổ chuyển nguyên cả chiếc rổ đựng trái táo cho những người còn lại thì 3 người mọi cá nhân đều có một quả, với cũng có 1 quả vào rổ)

23. nơi nào có đường xá, nhưng không có xe cộ; tất cả nhà ở, nhưng không tồn tại người; bao gồm siêu thị, công ty… nhưng không tồn tại hàng hóa… Đó là địa điểm nào??!! (Đáp án: Trong phiên bản đồ)

24. có 1 con trâu. Đầu nó thì nhắm tới hướng khía cạnh trời mọc, nó tảo trái 2 vòng tiếp đến quay ngược lại sau đó lại quay phải hay vòng hỏi cái đuôi của chính nó chỉ hướng nào? (Đáp án: Chỉ xuống đất)