Đề cương ôn tập công nghệ 6 học kì 2

      1
Lớp 1

Đề thi lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Lớp 3 - liên kết tri thức

Lớp 3 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Lớp 7 - liên kết tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Lớp 10 - liên kết tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Đề thi technology lớp 6 thân kì 2 năm 2022 - 2023 gồm đáp án (12 đề) | kết nối tri thức, Cánh diều, Chân trời trí tuệ sáng tạo

Để ôn luyện cùng làm giỏi các bài bác thi công nghệ lớp 6, dưới đấy là 12 Đề thi technology lớp 6 giữa kì 2 chọn lọc, tất cả đáp án, cực gần kề đề thi chính thức bám sát nội dung lịch trình của ba bộ sách mới. Hy vọng bộ đề thi này sẽ giúp bạn ôn luyện và đạt điểm cao trong các bài thi môn technology 6.


Mục lục Đề thi technology lớp 6 giữa kì 2


Quảng cáo
Quảng cáo

Phòng giáo dục và Đào tạo ...

Đề thi thân Học kì 2 - liên kết tri thức

Năm học tập 2022 - 2023

Bài thi môn: công nghệ lớp 6

Thời gian làm bài: 45 phút

(không kể thời hạn phát đề)

(Đề số 1)

Câu 1. Khi lựa chọn xiêm y cần để ý điểm gì?

A. Đặc điểm trang phục

B. Tầm vóc cơ thể

C. Đặc điểm trang phục và dáng vẻ cơ thể

D. Đáp án khác

Câu 2. Để tạo cảm hứng béo ra, tốt xuống cho người mặc, ko lựa chọn làm từ chất liệu vải như thế nào sau đây?


A. Vải vóc cứng

B. Vải dày dặn

C. Vải mượt vừa phải

D. Vải mềm mỏng

Câu 3. Có mấy cách phối hợp trang phục?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 4. Để tạo nên cảm giác nhỏ xíu đi, cao lên cho tất cả những người mặc, phải lựa lựa chọn trang phục tất cả đường nét, họa tiết như thế nào?

A. Kẻ ngang B. Kẻ ô vuông

C. Hoa khổng lồ D. Kẻ dọc

Câu 5. Vị trí só 2 của hình dưới đây thể hiện thành phần nào của đèn điện huỳnh quang?

A. Ống thủy tinh B. Hai điện cực

C. Chấn giữ D. Tắc te

Câu 6. Đại lượng năng lượng điện định mức bình thường của vật dụng điện là:


A. Điện áp định mức

B. Hiệu suất định mức

C. Điện áp hoặc năng suất định mức

D. Điện áp định nấc và hiệu suất định mức

Câu 7. Trong hình sau, hình làm sao là bộ đồ đi học?

A. Hình a B. Hình b

C. Hình c D. Hình d

Câu 8. Trang phục lao động có điểm lưu ý nào sau đây?

A. đẳng cấp dáng đơn giản

B. Thông thường có màu sẫm

C. May tự vải gai bông

D. Cả 3 lời giải trên

Câu 9. Trên đèn điện huỳnh quang bao gồm mấy loại thông số kĩ thuật?

A. 4 B. 3

C. 2 D. 1

Câu 10. Đặc điểm của bóng đèn compact là:

A. Năng lực phát sáng sủa cao

B. Tuổi lâu thấp

C. Ánh sáng vô ích cho đôi mắt

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 11. Kí hiệu của đơn vị chức năng công suất định mức là:

A. W B. V

C. KV D. Cả 3 lời giải trên

Câu 12. Chiếc quạt sau đây có năng lượng điện áp định mức là bao nhiêu:

A. 220 B. 46

C. 400 D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 13. Theo em, lý do cần phải kết hợp trang phục?

A. Để cải thiện vẻ đẹp nhất của trang phục.

B. Để sản xuất sự hợp lí cho trang phục

C. Để nâng cao vẻ đẹp cùng tạp sự hợp lí cho trang phục.

D. Đáp án khác

Câu 14. Thời trang đổi khác về:

A. Kiểu dáng

B. Chất liệu

C. Màu sắc

D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 15. Em hãy đến biết, gồm mấy cách thức làm sạch sẽ quần áo?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 16. Căn cứ nhằm lựa chọn phong cách thời trang là gì?

A. Căn cứ vào tính cách fan mặc.

B. Căn cứ vào sở trường người mặc.

C. Căn cứ vào tính bí quyết hoặc sở trường người mặc

D. Căn cứ vào tính cách và sở thích người mặc.

Câu 17. Có mấy loại đèn điện được đề cập mang đến trong bài bác học?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 18. Hình hình ảnh nào sau đây không buộc phải là trang phục?

A. Hình a B. Hình b

C. Hình c D. Hình d

Câu 19. Đèn năng lượng điện có tính năng gì:

A. Phát sáng

B. Sưởi ấm

C. Tô điểm

D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 20. Bóng đèn gai đốt kết cấu gồm mấy bọ phận chính? 

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 21. Để đảm bảo an ninh cho đồ dùng điện, cần:

A. Đặt vật dụng điện trên mặt phẳng ổn định

B. Cố định và thắt chặt chắc chắn

C. Đặt đồ dùng điện trên mặt phẳng ổn định hoặc cố định và thắt chặt chắc chắn.

D. Quản lý và vận hành đồ sử dụng điện theo cảm tính.

Câu 22. Tránh đặt đồ dùng điện sinh sống những khu vực nào?

A. Nơi nấu ăn uống

B. Nơi có tia nắng mặt trời

C. Quanh vùng dễ nổ và cháy

D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 23. Vải sợi thiên nhiên có kí hiệu trên nhãn xống áo như sau:

A.

B.

C.

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 24. Việc lựa chọn bộ đồ cần dựa vào những nhân tố nào?

A. Khuôn mặt, lứa tuổi, mục tiêu sử dụng.

B. Lứa tuổi, điều kiện làm việc, kiểu mẫu thời trang.

C. Điều khiếu nại tài chính, kiểu mốt thời trang.

D. Hình dáng cơ thể, lứa tuổi, mục đích sử dụng, sở thích, điều kiện làm việc, tài chính.

Câu 25. Phong cách cổ xưa được sử dụng trong trường phù hợp nào?

A. Đi học tập

B. Đi làm

C. Tham gia sự kiện gồm tính trọng thể

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 26. Phong bí quyết thể thao được áp dụng cho:

A. Nhiều đối tượng khác nhau

B. Những lứa tuổi không giống nhau

C. Nhiều đối tượng người sử dụng và tầm tuổi khác nhau

D. Chỉ sử dụng cho tất cả những người có điều kiện.

Câu 27. Loại phục trang nào có kiểu dáng đơn giản, rộng, dễ hoạt động; thông thường sẽ có màu sẫm, được may từ bỏ vải sợi bông?

A. Trang phục đi học

B. Phục trang lao động

C. Trang phục dự tiệc

D. Bộ đồ ở nhà

Câu 28. Hình nào sau đây thể hiện phong cách dân gian?

A. Hình a B. Hình b

C. Hình c D. Hình d

Câu 29. Yếu tố nào dưới đây được dùng làm trang trí, làm cho tăng vẻ đẹp mắt và chế tạo ra hiệu ứng thẩm mĩ cho trang phục?

A. Chất liệu

B. Kiểu dáng dáng

C. Màu sắc

D. Đường nét, họa tiết

Câu 30. Thông số kĩ thiệt của đồ dùng điện được chia làm mấy loại?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 31. Trang phục nào tiếp sau đây có vai trò giữ ấm cơ thể?

A. Hình a B. Hình b

C. Hình c D. Hình d

Câu 32. Để đảm bảo bình an cho người sử dụng điện, phải lưu ý:

A. Không đụng vào ổ cắm điện

B. Không đụng vào dây điện trần

C. Không va vào phần nhiều nơi hở điện

D. Cả 3 lời giải trên

Câu 33. Cấu chế tạo ra của bóng đèn huỳnh quang gồm mấy thành phần chính?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 34. Hình dạng của bóng đèn compact là:

A. Hình chữ U

B. Những thiết kế ống xoắn

C. Hình chữ U hoặc ngoài mặt ống xoắn

D. Hình tròn

Câu 35. Bóng led búp có kết cấu gồm mấy phần chính?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 36. Hãy cho biết, vị trí số 3 chỉ bộ phận nào của bóng đèn LED búp?

A. Vỏ nhẵn

B. Bảng mạch LED

C. Đuôi đèn

D. Dây điện

Câu 37. Hình hình ảnh nào sau đây cho thấy cần hạn chế cắm bình thường nhiều vật dụng điện trên cùng một ổ cắm?

A.

B.

C.

D. Cả 3 lời giải trên

Câu 38. Tại sao đề nghị xử lí đúng cách so với các đồ dùng điện lúc không sử dụng nữa?

A. Kiêng tác hại ảnh hưởng đến môi trường.

B. Tránh ảnh hưởng đến sức mạnh con người.

C. Tránh ảnh hưởng đến môi trường xung quanh và sức mạnh con người.

D. Không yêu cầu thiết.

Câu 39. Hãy cho thấy thêm tên của địa điểm số 1 trong hình sau:

A. Bóng chất thủy tinh

B. Gai đốt

C. Đuôi đèn

D. Dây điện

Câu 40. Một bóng đèn LED có thông số kĩ thuật như sau: 110V – 5W. Hỏi đèn điện đó có năng suất định nấc là bao nhiêu?

A. 110 W

B. 5 W

C. 110 W hoặc 5 W

D. 100W với 5 W

Đáp án Đề số 1

1 -C

2 -D

3 -B

4 -D

5 - B

6 -D

7 -A

8 -D

9-C 

10- A

11 -A

12 -A

13 -C

14 -D

15 -B

16 -D

17 -D

18 -B

19 -D

20 -C

21 -C

22 -D

23 -A

24 -D

25 -D

26 -C

27 -B

28 -D

29 -D

30 -B

31 -C

32 -D

33 -D

34 -C

35 -C

36 -C

37 -A

38 -C

39 -A

40 -B

Phòng giáo dục và Đào tạo ...

Đề thi thân Học kì 2 - kết nối tri thức

Năm học 2022 - 2023

Bài thi môn: công nghệ lớp 6

Thời gian có tác dụng bài: 45 phút

(không kể thời gian phát đề)

(Đề số 2)

Câu 1. Khi lựa chọn xiêm y cần lưu ý điểm gì?

A. Đặc trang điểm phục

B. Tầm dáng cơ thể

C. Đặc điểm phục trang và vóc dáng cơ thể

D. Đáp án khác

Câu 2. Để tạo cảm giác béo ra, rẻ xuống cho những người mặc, không lựa chọn làm từ chất liệu vải như thế nào sau đây?

A. Vải vóc cứng

B. Vải dày dặn

C. Vải mượt vừa phải

D. Vải mượt mỏng

Câu 3. Có mấy cách phối hợp trang phục?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 4. Để tạo thành cảm giác bé đi, cao lên cho những người mặc, cần lựa chọn trang phục tất cả đường nét, họa tiết như vậy nào?

A. Kẻ ngang B. Kẻ ô vuông

C. Hoa to D. Kẻ dọc

Câu 5. Vị trí só 2 của hình dưới đây thể hiện thành phần nào của bóng đèn huỳnh quang?

A. Ống chất liệu thủy tinh B. Hai năng lượng điện cực

C. Chấn lưu lại D. Tắc te

Câu 6. Đại lượng điện định mức bình thường của vật dụng điện là:

A. Điện áp định mức

B. Công suất định mức

C. Điện áp hoặc năng suất định mức

D. Điện áp định nút và công suất định mức

Câu 7. Trong hình sau, hình làm sao là bộ đồ đi học?

A. Hình a B. Hình b

C. Hình c D. Hình d

Câu 8. Trang phục lao rượu cồn có điểm lưu ý nào sau đây?

A. Thứ hạng dáng đơn giản và dễ dàng

B. Thường sẽ có màu sẫm

C. May từ bỏ vải gai bông

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 9. Trên bóng đèn huỳnh quang gồm mấy loại thông số kĩ thuật?

A. 4 B. 3

C. 2 D. 1

Câu 10. Đặc điểm của bóng đèn compact là:

A. Khả năng phát sáng sủa cao

B. Tuổi lâu thấp

C. Ánh sáng có hại cho đôi mắt

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 11. Kí hiệu của đơn vị công suất định nút là:

A. W B. V

C. KV D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 12. Chiếc quạt dưới đây có năng lượng điện áp định nấc là bao nhiêu:

A. 220 B. 46

C. 400 D. Cả 3 lời giải trên

Câu 13. Theo em, tại sao cần phải phối hợp trang phục?

A. Để cải thiện vẻ đẹp mắt của trang phục.

B. Để tạo sự hợp lý cho trang phục

C. Để nâng cao vẻ đẹp và tạp sự hợp lí cho trang phục.

D. Đáp án khác

Câu 14. Thời trang thay đổi về:

A. Kiểu dáng

B. Hóa học liệu

C. Màu sắc

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 15. Em hãy cho biết, gồm mấy phương thức làm không bẩn quần áo?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 16. Căn cứ để lựa chọn phong thái thời trang là gì?

A. địa thế căn cứ vào tính cách người mặc.

B. địa thế căn cứ vào sở thích người mặc.

C. Căn cứ vào tính phương pháp hoặc sở trường người mặc

D. Căn cứ vào tính biện pháp và sở trường người mặc.

Câu 17. Có mấy loại đèn điện được đề cập đến trong bài xích học?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 18. Hình ảnh nào sau đây không đề nghị là trang phục?

A. Hình a B. Hình b

C. Hình c D. Hình d

Câu 19. Đèn năng lượng điện có công dụng gì:

A. Phát sáng

B. Sưởi ấm

C. Trang trí

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 20. Bóng đèn gai đốt cấu trúc gồm mấy bọ phận chính? 

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 21. Để đảm bảo an toàn cho vật dụng điện, cần:

A. Đặt đồ dùng điện trên bề mặt ổn định

B. Cố định và thắt chặt chắc chắn

C. Đặt vật dụng điện trên mặt phẳng ổn định hoặc thắt chặt và cố định chắc chắn.

D. Vận hành đồ sử dụng điện theo cảm tính.

Câu 22. Tránh đặt vật dụng điện sinh sống những khu vực nào?

A. địa điểm nấu ăn uống

B. Khu vực có tia nắng mặt trời

C. Khoanh vùng dễ cháy và nổ

D. Cả 3 lời giải trên

Câu 23. Vải sợi vạn vật thiên nhiên có kí hiệu trên nhãn xống áo như sau:

A.

B.

C.

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 24. Việc lựa chọn xiêm y cần dựa vào những nhân tố nào?

A. Khuôn mặt, lứa tuổi, mục đích sử dụng.

B. Lứa tuổi, điều kiện làm việc, mốt thời trang.

C. Điều khiếu nại tài chính, kiểu mẫu thời trang.

D. Tầm dáng cơ thể, lứa tuổi, mục tiêu sử dụng, sở thích, điều kiện làm việc, tài chính.

Câu 25. Phong cách truyền thống được thực hiện trong trường hòa hợp nào?

A. Đi học

B. Đi làm

C. Tham gia sự kiện gồm tính trọng thể

D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 26. Phong giải pháp thể thao được áp dụng cho:

A. Nhiều đối tượng khác nhau

B. Những lứa tuổi khác nhau

C. Nhiều đối tượng người dùng và tầm tuổi khác nhau

D. Chỉ sử dụng cho tất cả những người có điều kiện.

Câu 27. Loại xiêm y nào có kiểu dáng đơn giản, rộng, dễ hoạt động; thông thường có màu sẫm, được may tự vải sợi bông?

A. Trang phục đến lớp

B. Xiêm y lao động

C. Trang phục tham dự buổi tiệc

D. Bộ đồ ở nhà

Câu 28. Hình nào dưới đây thể hiện phong thái dân gian?

A. Hình a B. Hình b

C. Hình c D. Hình d

Câu 29. Yếu tố nào dưới đây được dùng để làm trang trí, làm tăng vẻ đẹp nhất và chế tạo ra hiệu ứng thẩm mĩ đến trang phục?

A. Cấu tạo từ chất

B. Hình dáng dáng

C. Màu sắc

D. Đường nét, họa tiết

Câu 30. Thông số kĩ thật của vật dụng điện được chia làm mấy loại?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 31. Trang phục nào sau đây có sứ mệnh giữ ấm cơ thể?

A. Hình a B. Hình b

C. Hình c D. Hình d

Câu 32. Để đảm bảo bình yên cho người sử dụng điện, đề nghị lưu ý:

A. Không đụng vào ổ cắm điện

B. Không va vào dây điện trần

C. Không chạm vào phần lớn nơi hở năng lượng điện

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 33. Cấu tạo của đèn điện huỳnh quang bao gồm mấy thành phần chính?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 34. Hình dạng của đèn điện compact là:

A. Hình chữ U

B. Bản thiết kế ống xoắn

C. Hình chữ U hoặc hình dáng ống xoắn

D. Hình tròn

Câu 35. Bóng led búp có cấu trúc gồm mấy phần chính?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 36. Hãy đến biết, địa chỉ số 3 chỉ bộ phận nào của đèn điện LED búp?

A. Vỏ nhẵn

B. Bảng mạch LED

C. Đuôi đèn

D. Dây điện

Câu 37. Hình ảnh nào sau đây cho thấy cần hạn chế cắm chung nhiều vật dụng điện trên và một ổ cắm?

A.

B.

C.

D. Cả 3 lời giải trên

Câu 38. Tại sao yêu cầu xử lí đúng cách so với các vật dụng điện lúc không sử dụng nữa?

A. Tránh tác hại tác động đến môi trường.

B. Tránh tác động đến sức khỏe con người.

C. Tránh tác động đến môi trường xung quanh và sức mạnh con người.

D. Không buộc phải thiết.

Câu 39. Hãy cho biết tên của địa chỉ số một trong các hình sau:

A. Bóng thủy tinh

B. Sợi đốt

C. Đuôi đèn

D. Dây điện

Câu 40. Một đèn điện LED có thông số kĩ thuật như sau: 110V – 5W. Hỏi đèn điện đó có hiệu suất định mức là bao nhiêu?

A. 110 W

B. 5 W

C. 110 W hoặc 5 W

D. 100W và 5 W

Đáp án đề số 2

1 -C

2 -D

3 -B

4 -D

5 - B

6 -D

7 -A

8 -D

9-C 

10- A

11 -A

12 -A

13 -C

14 -D

15 -B

16 -D

17 -D

18 -B

19 -D

20 -C

21 -C

22 -D

23 -A

24 -D

25 -D

26 -C

27 -B

28 -D

29 -D

30 -B

31 -C

32 -D

33 -D

34 -C

35 -C

36 -C

37 -A

38 -C

39 -A

40 -B

Phòng giáo dục đào tạo và Đào tạo nên ...

Đề thi giữa Học kì 1 - Chân trời sáng tạo

Năm học tập 2022 - 2023

Bài thi môn: công nghệ lớp 6

Thời gian làm bài: phút

(không kể thời hạn phát đề)

(Đề số 1)

Câu 1. Người ta phân các loại vải hay sử dụng trong may mặc có tác dụng mấy loại?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 2. Đặc điểm của vải sợi thiên nhiên:

A. Mặc thoáng mát B. Dễ dẫn đến nhàu

C. Phơi lâu thô D. Cả 3 lời giải trên

Câu 3. Nguồn gốc động vật hoang dã của vải vóc sợi vạn vật thiên nhiên là:

A. Lông chiên B. Lông vịt

C. Cả A với B các đúng D. Cây bông

Câu 4. Người ta phân vải sợi hóa học ra làm cho mấy loại?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 5. Nguyên liệu nào dưới đây không dùng làm sản xuất vải vóc sợi nhân tạo là:

A. Gỗ B. Tre

C. Nứa D. Than đá

Câu 6. Vải tua hóa học có:

A. Vải tua nhân tạo

B. Vải gai tổng hợp

C. Vải vóc sợi tự tạo và vải gai tổng hợp

D. Các vứt bỏ vải sợi tự tạo và vải tua tổng hợp.

Câu 7. Đặc điểm của vải vóc sợi nhân tạo là:

A. Độ hút ẩm cao, nháng mát, dễ dẫn đến nhàu, phơi thọ khô.

B. Ít nhàu, hút hơi tốt, thoáng mát.

C. Không biến thành nhàu, ít thấm mồ hôi, không thoáng mát.

D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 8. Ưu điểm sau đấy là của nhiều loại vải nào: hút độ ẩm cao, mặc nháng mát, dễ giặt tẩy:

A. Vải gai bông B. Vải sợi nhân tạo

C. Vải tua tổng hợp D. Cả 3 đáp án trên

Câu 9. Nhược điểm hút độ ẩm kém, không nhiều thấm mồ hôi, mang nóng thuộc một số loại vải nào?

A. Vải sợi bông B. Vải sợi nhân tạo

C. Vải sợi tổng đúng theo D. Cả 3 đáp án trên

Câu 10. Đặc điểm nào sau đây không phải ưu điểm của vải gai nhân tạo?

A. Phương diện vải mềm B. Hút độ ẩm tốt

C. Không teo rút D. Ít nhàu

Câu 11. Hãy cho thấy thêm đâu là trang phục?

A. Xống áo B. Mũ

C. Giày D. Cả 3 đáp án trên

Câu 12. Trang phục góp ích mang đến con fan trong trường thích hợp nào?

A. Bít chắn khi đi mưa B. Kháng nắng

C. Giữ nóng D. Cả 3 lời giải trên

Câu 13. Trang phục đa dạng về:

A. Mẫu mã B. Color sắc

C. Kiểu dáng và màu sắc D. Rất đối chọi điệu

Câu 14. Theo giới tính, trang phục chia làm mấy loại?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 15. Loại trang phục nào sau đây không trực thuộc phân nhiều loại theo thời tiết?

A. Trang phục ngày hè B. Bộ đồ mùa đông

C. Trang phục ngày thu D. Đồng phục

Câu 16. Loại vải mềm, dễ thấm mồ hôi, màu sắc tươi sáng, họa tiết sinh động, dạng hình may rộng rãi dùng cho đối tượng người sử dụng nào sau đây?

A. Trẻ nhỏ B. Thanh niên

C. Bạn lớn tuổi D. Cả 3 lời giải trên

Câu 17. Khi làm việc nơi công sở nên chọn một số loại trang phục như thế nào?

A. Kiểu dáng vừa vặn, màu sắc trang nhã, lịch sự.

B. Kiểu dáng thoải mái

C. Gọn gàng, thoải mái, cấu tạo từ chất vải ngấm mồ hôi, cứng cáp để bảo vệ cơ thể.

D. Cả 3 lời giải trên

Câu 18. Có mấy cách giặt quần áo?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 19. Khi là áo xống cần hiện tượng gì?

A. Bàn là B. Bình xịt nước

C. Cầu là D. Cả 3 lời giải trên

Câu 20. Khí hiệu sau thể hiện: 

*
 

A. Giặt tay B. Hoàn toàn có thể tẩy

C. Hoàn toàn có thể giặt D. Cả 3 đáp án trên

Câu 21. Sự biến hóa của thời trang diễn tả qua:

A. Kiểu dáng B. Color sắc.

C. Làm từ chất liệu D. Cả 3 lời giải trên

Câu 22. Em hiểu nắm nào là thời trang?

A. Là thứ hạng trang phục được rất nhiều người ưa chuộng

B. Là kiểu xiêm y được áp dụng phổ biến

C. Là kiểu trang phục thịnh hành

D. Cả A và B số đông đúng

Câu 23. Theo nhu cầu mặc đẹp mắt của con người dân có loại năng động nào?

A. Năng động xuân hè B. Năng động thu đông

C. Thời trang văn phòng D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 24. Có phong thái thời trang nào?

A. Phong cách truyền thống B. Phong cách thể thao

C. Phong cách học con đường D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 25. Quy trình lựa chọn trang phục theo thời trang và năng động được triển khai theo mấy bước?

A. 4 B. 5

C. 7 D. 8

Câu 26. Chọn loại trang phục thuộc cách thứ mấy trong quá trình lựa lựa chọn trang phục?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 27. Chọn kiểu dáng may thuộc cách thứ mấy trong quá trình lựa lựa chọn trang phục?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 28. Lúc chọn phục trang cần xem xét gì?

A. Khẳng định vóc dáng fan mặc B. Xác định xu hướng thời trang

C. Chọn lựa vật dụng đi kèm D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 29. Chỉ ra (những) cụ thể nào sau đây của trang phục gồm sự đổi khác trong hình hình ảnh minh họa thời trang áo dài ở hình bên.

*
 

A. Mẫu mã B. Họa tiết

C. Độ dài D. Cả 3 chi tiết trên

Câu 30. : Câu “Cách ăn diện theo nhu cầu thẩm mĩ cùng sở thích tạo nên vẻ đẹp nhất riêng độc đáo của từng người” là nói về

A. Mẫu mã thời trang B. Tin tức thời trang

C. Phong thái thời trang D. Phụ khiếu nại thời trang

Câu 31. Thời trang bộc lộ tính cách bạn mặc kia là:

A. Trang phục rất có thể giúp ta biết được bạn mặc ngưỡng mộ sự đơn giản hay không.

B. Trang phục gồm thể cho biết người mặc bao gồm tính giải pháp trẻ trung, năng động

C. Trang phục tất cả thể cho thấy thêm người mặc bao gồm tính cách cẩu thả

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 32. Loại vải có nhược điểm không nhiều thấm các giọt mồ hôi là:

A. Vải vóc sợi vạn vật thiên nhiên C. Vải gai nhân tạo

B. Vải sợi tổng hợp D. Vải tua pha

Câu 33. Loại xống áo nào sau đây không đề nghị phơi ngoài nắng?

A. áo xống may bởi vải sợi bông.

B. Quần áo may bằng vải nylon.

C. Xống áo may bởi vải gai pha.

D. Cả 3 loại trên

Câu 34. : Quy trình là xống áo gồm các bước theo máy tự như thế nào sau đây?

A. Là, kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ bàn là, phân một số loại quần áo, nhằm bàn là nguội hẳn.

B. Phân loại quần áo, kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ bàn là, là, để bàn là nguội hẳn.

C. Điều chỉnh nhiệt độ bàn là, phân các loại quần áo, nhằm bàn là nguội hẳn, là.

D. Điều chỉnh ánh sáng bàn là, là, phân các loại quần áo, nhằm bàn là nguội hẳn.

Câu 35. Trang phục bao gồm những đồ dụng làm sao sau đây?

A. Khăn quàng, giầy C. Mũ, giày, tất

B. Áo, quần D. Áo, quần và những vật dụng đi kèm

Câu 36. Hình nào dưới đây thể hiện nay vai trò đảm bảo an toàn cơ thể khỏi tiết trời lạnh?

*

A. Hình a B. Hình b

C. Hình c D. Hình d

Câu 37. Hình nào biểu lộ trang phục công sở:

*

A. Hình a B. Hình b

C. Hình c D. Cả 3 lời giải trên

Câu 38. Người bự tuổi hãy chọn vải với kiểu may trang phục nào dưới đây?

A. Vải màu sắc tối, loại may ôm sát.

B. Vải màu sắc tối, hình trạng may trang nhã, kế hoạch sự.

C. Vải color sặc sỡ, dạng hình may hiện tại đại.

D. Vải color tươi sáng, vẻ bên ngoài may mong kì, phức tạp

Câu 39. Tại sao bạn ta nên phân một số loại quần áo trước khi là?

A. Để quần áo không bị bay màu.

B. Để là xống áo nhanh hơn.

C. Để là riêng biệt từng nhóm áo xống theo nhiều loại vải.

D. Để dễ lưu giữ quần áo sau khi là.

Câu 40. Có phong cách thời trang nào?

A. Phong cách cổ xưa B. Phong thái thể thao

C. Phong thái học đường D. Cả 3 giải đáp trên

Đáp án Đề số 1:

1 -C

2 -D

3 -C

4 -B

5 -D

6 -C

7 -B

8 -A

9-C

10- C

11 -D

12 -D

13 -C

14 -B

15 -D

16 -A

17 -A

18 -B

19 -D

20 -A

21 -D

22 -D

23 -D

24 -D

25 -D

26 -C

27 -D

28 -D

29 -A

30 -C

31 -D

32 -B

33 -A

34 -B

35 -D

36 -A

37 -A

38 -B

39 -C

40 -D

Phòng giáo dục và đào tạo và Đào chế tạo ...

Đề thi giữa Học kì 1 - Cánh diều

Năm học 2022 - 2023

Bài thi môn: technology lớp 6

Thời gian làm bài: 45 phút

(không kể thời gian phát đề)

(Đề số 1)

Câu 1. Dựa vào nguồn gốc của sợi được dệt thành vải, tín đồ ta phân tách vải thành mấy nhóm chính?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 2. Hãy cho điểm lưu ý nào tiếp sau đây không đề xuất là điểm sáng của vải tua tự nhiên?

A. Mặc thoáng mát B. Thấm những giọt mồ hôi tốt

C. Ít bị nhàu D. Gần gũi với môi trường

Câu 3. Vải sợi hóa học được cấp dưỡng từ các loại tua có nguồn gốc từ đâu?

A. Thực vật

B. Động vật

C. Thực đồ dùng và hễ vật

D. Do bé người tạo nên bằng công nghệ kĩ thuật hóa họ với một trong những nguồn nguyên vật liệu có vào tự nhiên.

Câu 4. Hãy đã cho thấy vải nào dưới đây không trực thuộc vải tua hóa học?

A. Vải vóc sợi tự tạo B. Vải tua tổng hợp

C. Vải sợi pha D. Vải vóc sợi nhân tạo và vải tua tổng hợp

Câu 5. Vải sợi tự tạo được cấp dưỡng từ nguyên liệu lúc đầu là:

A. Tre B. Gỗ

C. Nứa D. Cả 3 đáp án trên

Câu 6. Căn cứ vào đâu để nhận biết các một số loại vải?

A. Đốt sợi vải B. Vò vải

C. Thấm nước D. Cả 3 đáp án trên

Câu 7. Nguyên liệu ban sơ để cấp dưỡng vải gai tổng vừa lòng là: 

A. Than đá B. Tre

C. Mộc D. Sợi bông

Câu 8. Loại vải nào rất dễ gây kích ứng da?

A. Vải vóc sợi tự nhiên và thoải mái B. Vải gai nhân tạo

C. Vải tua tổng vừa lòng D. Vải gai pha

Câu 9. Hãy cho thấy thêm đâu là trang phục?

A. áo xống B. Giày

C. Đồ trang sức quý D. Cả 3 lời giải trên

Câu 10. Trong những trang phục sau, em hãy cho thấy trang phục nào quan trọng đặc biệt nhất?

A. Xống áo B. Giày

C. Thắt lưng D. Khăn

Câu 11. Em hãy đến biết, trong chương trình học của bọn chúng ta, phục trang được chia thành mấy loại?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 12. Phong giải pháp dân gian có điểm sáng nào sau đây?

A. Khai quật yếu tố văn hóa, truyền thống lâu đời dân gian, dân tộc phụ thuộc vào thiết kế của trang phục hiện đại.

B. Thanh lịch, đẳng cấp và định kỳ lãm.

C. Khỏe mạnh mạnh, thoải mái, tiện thể dụng, linh hoạt.

D. Dịu nhàng, mượt mại

Câu 13. Theo em, trang phục dưới đây thuộc phong cách gì?

A. Phong cách dân gian B. Phonng phương pháp cổ điển

C. Phong cách thể thao D. Phong thái lãng mạn

Câu 14. Trang phục theo phong cách dân gian có màu sắc như gắng nào?

A. Đa dạng, mang màu sắc văn hóa truyền thống.

B. Thường thực hiện màu trầm, màu sắc trung tính.

C. Đa dạng, thường thực hiện màu mạnh, tươi sáng.

D. Thường sử dụng các loại màu nhẹ, màu sắc rực rỡ.

Câu 15. Em hãy đến biết, phục trang nào dưới đây không buộc phải trang phục theo phong cách dân gian?

A. Áo lâu năm B. Áo bà ba

C. Áo đồng phục soccer D. Áo tứ thân

Câu 16. Em hãy mang lại biết, hình hình ảnh sau mô tả sự phân loại trang phục theo phong cách nào?

*

A. Tiết trời B. Công dụng

C. Nam nữ D. Độ tuổi

Câu 17. Có mấy phương thức lựa lựa chọn và sử dụng trang phục?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 18. Chọn tuyên bố sai: “Với vóc dáng khác biệt ở từng người, sẽ…”:

A. Cân xứng với mẫu mã khác nhau.

B. Phù hợp với color khác nhau.

C. Tương xứng với gia công bằng chất liệu khác nhau.

D. Tương xứng với dạng hình dáng, màu sắc sắc, vật liệu như nhau.

Câu 19. Đối với người dân có vóc dáng béo, thấp bắt buộc lựa chọn và thực hiện loại vải như vậy nào?

A. Phương diện vải nhẵn

B. Phương diện vải trơn, phẳng; gồm độ bầy hổi.

C. Khía cạnh vải bóng, thô, xốp, tất cả độ bầy hồi.

D. Cả 3 lời giải trên

Câu 20. Đối với các lứa tuổi khác nhau thì:

A. Việc lựa chọn xiêm y khác nhau

B. Việc áp dụng trang phục không giống nhau

C. Vấn đề lựa lựa chọn và áp dụng trang phục khác nhau.

D. Việc lựa chọn và sử dụng trang phục như thể nhau.

Câu 21. Em hãy mang đến biết, trẻ em nên thực hiện loại xiêm y nào?

A. Kiểu dáng rộng, thoải mái, màu sắc tươi sáng, dễ thấm hút tìm hôi, bao gồm độ teo giãn.

B. Đa dạng, phong phú và đa dạng về mẫu mã và chất lượng, màu sắc tươi trẻ.

C. đẳng cấp dáng, chất liệu, màu sắc trang nhã, kế hoạch sự.

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 22. Theo em, người mặc đang tự tin và cảm thấy lịch sự khi khoác trang phục như thế nào?

A. Đẹp B. Cân xứng với trả cảnh

C. Đẹp và cân xứng với thực trạng D. Đắt tiền

Câu 23. Theo hoàn cảnh sử dụng, bộ đồ được chia làm mấy loại?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 24. Trong những trang phục sau, đâu là phục trang dành cho người lao động?

A.

*
B.
*

C.

*
D.
*

Câu 25. Bảo quản trang phục là:

A. Các bước diễn ra hay xuyên, mặt hàng ngày.

B. Công việc diễn ra theo định kì tháng.

C. Quá trình diễn ra theo định kì quý.

D. Công việc diễn ra theo định kì mỗi năm 1 lần.

Câu 26. Để giặt xiêm y sạch, nhanh, tiết kiệm ngân sách nước và xà phòng, không trở nên phai màu sắc cần triển khai theo mấy bước?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 27. Giặt, phơi phục trang được triển khai theo thứ tự công việc như sau:

A. Chuẩn bị giặt → Giặt → Phơi hoặc sấy.

B. Giặt → chuẩn bị giặt → Phơi hoặc sấy.

C. Sẵn sàng giặt → Phơi hoặc sấy → Giặt.

D. Phơi hoặc sấy → Giặt → chuẩn bị giặt

Câu 28. Chúng ta rất có thể làm khô xống áo bằng mấy cách?

A. 4 B. 3

C. 2 D. 1

Câu 29. Bảo quản bộ đồ cần tiến hành theo mấy bước?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 30. Bước sau cùng của bảo vệ trang phục là:

A. Là B. Lưu giữ trang phục

C. Giặt D. Phơi

Câu 31. Đối với xống áo mặc mặt hàng ngày, em phải cất giữ như vậy nào?

A. Chỉ treo bằng mắc để vào tủ. B. Chỉ để gấp gọn lại rồi bỏ vào tủ.

C. Hoàn toàn có thể cho vào mắc hoặc vội gọn để vào tủ. D. Bọc kín cất kín.

Câu 32. Hãy mang đến biết, đâu là biểu tượng giặt bởi tay?

A.

*
B.
*

C.

*
D.
*

Câu 33. Phong cách truyền thống có đặc điểm nào sau đây?

A. Khai thác yếu tố văn hóa, truyền thống cuội nguồn dân gian, dân tộc phụ thuộc thiết kế của trang phục hiện đại.

B. Thanh lịch, đẳng cấp và kế hoạch lãm.

C. Khỏe mạnh mạnh, thoải mái, nhân tiện dụng, linh hoạt.

D. Nhẹ nhàng, mượt mại

Câu 34. Theo em, trang phục tiếp sau đây thuộc phong cách gì?

*

A. Phong thái dân gian B. Phonng bí quyết cổ điển

C. Phong thái thể thao D. Phong thái lãng mạn

Câu 35. Trang phục theo phong cách cổ xưa có color như nuốm nào?

A. Đa dạng, mang màu sắc văn hóa truyền thống.

B. Thường áp dụng màu trầm, color trung tính.

C. Đa dạng, thường áp dụng màu mạnh, tươi sáng.

D. Thường xuyên sử dụng những loại màu sắc nhẹ, màu sắc rực rỡ.

Câu 36. Hãy đến biết, phục trang nào dưới đây thuộc phong cách dân gian?

A. Đồng phục thể dục mùa hè. B. đầm dạo phố

C. Áo dài tết D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 37. Đối với người dân có vóc dáng vẻ béo, thấp đề xuất lựa chọn và áp dụng loại phụ kiện trang phục như thế nào?

A. Túi, thắt lưng to bản, giầy bệt tất cả mũi tròn.

B. Túi to tất cả độ lâu năm qua hông, thắt lưng có độ lớn vừa phải, giầy cao gót hở mũi hoặc mũi nhọn.

C. Túi, thắt sống lưng nhỏ, giày hở mũi hoặc mũi nhọn đồng màu với trang phục.

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 38. Em hãy mang lại biết, bộ đồ nào sau đây cân xứng với lứa tuổi?

*

A. Hình a

B. Hình d

C. Hình b cùng c

D. Hình a với d

Câu 39. Hãy cho điểm sáng nào sau đây không phải là điểm sáng của vải sợi tự nhiên?

A. Mặc thông thoáng B. Thấm các giọt mồ hôi tốt

C. Ít bị nhàu D. Thân mật và gần gũi với môi trường

Câu 40. Chúng ta có thể làm khô xống áo bằng mấy cách?

A. 4 B. 3

C. 2 D. 1

Đáp án Đề số 1:

1 -C

2 -C

3 -C

4 -C

5 -D

6 -D

7 -A

8 -C

9-D

10-A 

11 -D

12 -A

13 -C

14 -A

15 -C

16 -C

17 -D

18 -D

19 -B

20 -C

21 -A

22 -C

23 -C

24 -B

25 -A

26 -C

27 -A

28 -C

29 -C

30 -B

31 -C

32 -B

33 -B

34 -B

35 -B

36 -C

37 -B

38 -D

39 -C

40 -C

....................................

....................................

....................................

Trên đây là phần tóm tắt một vài đề thi trong số bộ đề thi thân kì 2 technology lớp 6 năm học 2022 - 2023 của ba bộ sách mới, nhằm xem rất đầy đủ mời quí độc giả lựa lựa chọn một trong những bộ đề thi sinh sống trên!