Đề kiểm tra toán lớp 8 học kì 2

      3

Đề bình chọn học kì 2 Toán 8

Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 8 năm học 2021 - 2022 - Đề 3 được soạn và đăng tải bao hàm các dạng bài bác tập và đáp án cụ thể được thi công theo giữa trung tâm chương trình học thcs giúp học viên ôn tập, củng ráng kiến thức, giúp xác định khả năng tứ duy logic, tài năng nhận biết. Đây là nền tảng kiên cố giúp các bạn tự tin làm bài trong những kì thi và chất vấn định kì Toán 8. Chúc những em học viên ôn tập thật tốt!

A. Đề thi học tập kì 2 Toán 8 năm học 2021 - 2022 - Đề 3

PHÒNG GD&ĐT ……..

TRƯỜNG THCS……

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - tự do - Hạnh phúc

Môn: Toán – Đề số 3

Thời gian: 90 phút

Nghiêm cấm mọi hình thức sao chép nhằm mục đích mục đích yêu mến mại.

I. Phần trắc nghiệm

Câu 1. Trên trục số màn biểu diễn tập nghiệm của bất phương trình bậc nhất nào?


A. X + 1 4

D. X ≥ 3

Câu 2. Tập nghiệm của phương trình

*
là:

A. 0

B. 0;6

C. 6

D. 6

Câu 3. cho ∆ABC ~ ∆DEF theo thông số tỉ lệ k thì ∆DEF ~ ∆ABC theo thông số tỉ lệ là:

A. K

B.

*

C. K2

D.

*

Câu 4. mang lại ∆MQN ~ ∆ABC theo thông số tỉ lệ k thì tỉ số

*
bằng:

A. K

B.

*

C. K2

D.

*

Câu 5: cho ∆ABC với ∆DEF bao gồm

*
tóm lại nào sau đây đúng:

A. ∆ABC ~ ∆DEF

B. ∆ABC ~ ∆EDF

C. ∆ABC ~ ∆EFD

D. ∆ABC ~ ∆FDE

Câu 6. Cho hình hộp chữ nhật gồm mấy mặt?

A. 2

B. 4

C. 6

D. 8

Câu 7. Mang đến hình hộp chữ nhật ABCD.A’B’C’D’ rất có thể tích V của nó bằng:

A. V = AB + AD + AA’

B. V = A’A.AB.BB’

C. V = AB.BC.CD

D. V = AB.AD.AA’


Câu 8 . Mang đến hình lập phương có diện tích toàn phần là 216 cm2 thì thể tích của chính nó bằng:

A. 36cm3

B. 360cm3

C. 216cm3

D. 260cm3

Câu 9. Phương trình nào sau đấy là phương trình hàng đầu một ẩn ?

A.

*

B. 3 – 5x = 0

C. X2 + 4x = 0

D. 0x + 3 = 0

Câu 10. Phương trình số 1

*
có thông số a bằng:

A.

*

B.

*

C. 3

D. 1

Câu 11. Phương trình nào dưới đây tương đương với phương trình 3x + 2 = 0?

A.3x = -2

B. 3x = 2

C. 2x = 3

B. 2x = -3

Câu 12. Điều khiếu nại của m nhằm phương trình số 1 (m – 2)x +4 = 0 là

A. M ≠ 0

B. M > 2

C. M ≠ 2

B. M

Câu 13. Phương trình nào sau đấy là phương trình đựng ẩn sinh hoạt mẫu?

A.

*

B.

*

C.

*

B.

*

Câu 14: Điều kiện xác minh của phương trình

*
là:

A. X ≠ 4

B. X ≠ -4

C. X ≠ 4 và x ≠ -4

D. X ≠ 0 cùng x ≠ 4

Câu 15. mang lại a > b. Xác minh nào sau đó là đúng?

A. -2a -3b

C. -5a -2b + 1

Câu 16. Bất phương trình 4 - x > 0 gồm tập nghiệm là:


A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

II. Phần từ bỏ luận

Bài 1: (2,0 điểm) Giải những phương trình:

a)

*

b) |x – 9| = 2x + 5

c)

*

Bài 2 (1,0 điểm) Giải những bất phương trình sau:

a) 2x – x(3x + 1)

Bài 3: (1,0 điểm). Bình đi xe đạp điện từ nhà đến trường với tốc độ 15 km/h. Lúc tan học tập về bên Bình đi với gia tốc 12km/h nên thời hạn về nhiều hơn thế thời gian đi 6 phút. Hỏi công ty Bình cách trường bao xa.

Bài 4: (1,0 điểm) Một hình lăng trụ đứng bao gồm đáy là tam giác vuông (như hình vẽ).

Độ nhiều năm hai cạnh góc vuông của lòng là 5cm, 12cm, chiều cao của lăng trụ là 8cm. Tính diện tích s xung quanh cùng thể tích của hình lăng trụ đó.

Bài 5: (2,0 điểm) cho hình thang ABCD (AB//CD). Call O là giao điểm của nhị đường chéo cánh AC và BD. Qua O kẻ mặt đường thẳng tuy nhiên song với AB, giảm AD và BC theo lắp thêm tự sinh sống E với G.

a) triệu chứng minh: OA . OD = OB . OC

b) mang lại AB = 5cm, CD = 10 cm và OC = 6cm. Hãy tính OA, OE.

c) minh chứng rằng:

*

B. Đáp án đề thi học kì 2 Toán 8 năm học tập 2021 - 2022 - Đề 3

I. Đáp án phần trắc nghiệm

1.C

2.C

3.B

4.D

5.B

6.D

7.D

8.C

9.B

10.B

11.A

12.C

13.B

14.C

15.A

16.A

II. Đáp án phần trường đoản cú luận

Bài 1:

a)

*


=> 20x - 12 - 6x - 3 = 9

=> 14x = 9 + 12 +3

=> 14x = 24

=>

*

Vậy phương trình bao gồm nghiệm

*

(Còn tiếp)

Mời các bạn tải tài liệu miễn phí tìm hiểu thêm hướng dẫn giải bỏ ra tiết!

----------------------------------------------

Mời chúng ta đọc tìm hiểu thêm tài liệu liên quan:

Đề thi năm 2021 - 2022

Đề thi năm 2020 - 2021

---------------------------------------------------------

Trên đây là Đề thi học kì 2 môn Toán 8 năm học 2021 - 2022 Đề 3 được hackxuvip.com trình làng tới quý thầy cô và các bạn đọc. Mong muốn tài liệu này giúp những em học viên lớp 8 trường đoản cú ôn luyện với vận dụng những kiến thức đã học vào bài toán giải bài bác tập toán. Chúc các em học tốt.