Toán luyện tập chung lớp 5

      3

Rèn tài năng giải toán liên quan đến tính vận tốc, quãng đường, thời gian; chuyển đổi các đơn vị đo vào toán đưa động cùng chiều, đuổi nhau.

Bài 1: a) Một tín đồ đi xe-đạp từ bỏ B mang đến C với vậntốc 12km/giờ, đồng thời đó một tín đồ đi xe.máy tự A cách B là 48 km cùng với vậntốc 36km/giờ cùng đuổi theo xe-đạp (xem hình bên dưới đây). Hỏi tính từ lúc lúc bước đầu đi, sau mấy giờ đồng hồ xe.máy theo kịp x.đạp ?

b) Một bạn đi x.đạp tự A mang đến B với vận-tốc 12km/giờ. Sau 3giờ một x.máy cũng đi từ A đến B cùng với vận-tốc 36 km/giờ. Hỏi kể từ khi x.máy ban đầu đi, sau bao thọ x.máy đuổi kịp x.đạp ?

a) Sau mỗi giờ x.máy gần xe-đạp là:

36 – 12 = 24 (km).

Thờigian đi nhằm x.máy theo kịp xe-đạp là:

48 : 24 = 2 (giờ).


Quảng cáo


b) xe đạp điện đi trước x.máy quãng.đường là: 12 x 3 = 36 (km).

Sau mỗi giờ x.máy đến gần xeđạp là: 36 – 12 = 24 (km).

Thờigian để x.máy đuổi theo kịp xeđạp là: 36 : 24 = 1,5 (giờ)

1,5giờ = 1giờ 30phút.


Quảng cáo


Bài 2: Loài báo gấm hoàn toàn có thể chạy với tốc độ 120km/giờ. Hỏi tốc độ đó báo gấm chạy vào 1/25giờ được bao nhiêu ki-lô-mét ?

 Quãng đường báo gấm chạy được 1/25giờ là: 120 x 1/25 = 4,8 (km)

Bài 3 trang 146 Toán 5: Một xe đồ vật đi trường đoản cú A cơ hội 8giờ 37phút cùng với v.tốc 36 km/giờ. Đến 11giờ 7phút một xe hơi cũng đi tự A đuổi theo xe máy với v.tốc 54km/giờ. Hỏi ô tô đuổi kịp xe-máy dịp mấygiờ ?

Thời-gian xe-máy đi trước ôtô là:

11giờ 7phút – 8giờ 37phút = 2giờ 30phút = 2,5giờ.

Đến 11giờ 7phút xe-máy đã từng đi được quãngđường là: 36 x 2,5 = 90 (km)

Sau từng giờ, ôtô mang lại gần xe-máy là: 54 – 36 = 18 (km).

Thời-gian để ôtô đuổi theo kịp xe-máy là: 90 : 18 = 5 (giờ).

Ô tô theo kịp xe-máy lúc: 11giờ 7phút + 5giờ = 16giờ 7phút (hay 4giờ 7phút chiều).

Đáp số: 16giờ 7phút.


Chủ đề:
Bài trướcBài tập 1,2,3,4 trang 144,145 Toán lớp 5: rèn luyện chung – huyết 137
Bài tiếp theoBài tập 1,2,3 trang 108 SGK Toán lớp 4: Phân số và phép phân tách số tự nhiên
Dạng bài về Số đo thời gian, toán vận động đều
Bài tập 1,2,3,4 trang 144,145 Toán lớp 5: rèn luyện chung – huyết 137
Bài 1,2,3,4 Toán 5 trang 144: luyện tập chung – tiết 136
Giải bài 1,2,3,4 trang 143 SGK Toán lớp 5: luyện tập thời gian
Bài 1,2,3 trang 143 SGK Toán 5: Thời gian
Bài 1,2,3,4 trang 141,142 Toán 5 ngày tiết 133 Luyện tập
Bài tập SGK 5
Sách bài bác tập 5
Đề thi - soát sổ 5
Đang quan tâm
*
Đề thi học kì 2 môn giờ đồng hồ Việt 5: Bạn nhỏ đã tả mẫu bi đông bằng những chi tiết nào?"/>
<Đề 7> Đề thi học kì 2 môn giờ đồng hồ Việt 5: Bạn nhỏ dại đã tả cái bi đông bằng những cụ thể nào?
*

Tuyển lựa chọn 2 Đề thi cuối học kì 2 lớp 5 môn giờ đồng hồ Việt: Hãy tả một thầy(cô) giáo nhưng em yêu thương quý
*

Đọc hiểu phối kết hợp kiểm tra kỹ năng và kiến thức tiếng Việt giữa học kì 2 lớp 5 theo thông bốn 22
*

Đề thi mới nhất 2017 lớp 5 môn giờ Việt kì 2 (40 phút)
*

Xem ngay lập tức Đề kiểm tra cuối kì 2 môn lịch sử hào hùng và Địa lý lớp 5 – TH Khánh Bình 2017
hackxuvip.com - website siêng về đề thi, kiểm soát và giải bài bác tập trường đoản cú lớp 1 tới trường 12. Website với mặt hàng triệu lượt truy cập mỗi tháng, với đối tượng người sử dụng là học tập sinh, thầy giáo và phụ huynh trên cả nước.
XEM THEO LỚP
Giải bài xích tập SGK bắt đầu 2,6
Edit with Live CSS
Save
Write CSS OR LESS and hit save. CTRL + SPACE for auto-complete.