Đề thi trạng nguyên tiếng việt lớp 2 vòng 18 có đáp án

      2

Bạn vẫn xem bản rút gọn của tài liệu. Xem và tải ngay bản đầy đầy đủ của tư liệu tại trên đây (193.26 KB, 7 trang )


Thi Trạng Nguyên giờ đồng hồ Việt Lớp hai năm học 2018 - 2019

Vòng 18

Bài 1: phép thuật mèo con.

Hãy ghép 2 ô trống chứa nội dung tương đồng hoặc đều nhau thành cặp đôi.

Đáp án:

Nhấp nhô - bập bênh

Tĩnh lặng - lặng tĩnh

Nhẫn nhịn - cam chịu


Hiểm nghèo - nguy khó

Ấm ức - tức tối

Chăm sóc - săn sóc

Lam bè phái - cực nhọc

Âm mưu - mưu mô

Ngang ngược - bướng bỉnh

Bài 2: Em hãy xem thêm kỹ thắc mắc và ĐIỀN vào nơi trống hoặc CHỌN 1trong 4 giải đáp cho sẵn.

Câu hỏi 1: từ bỏ nào khác với những từ còn lại?

A. Buổi tối mịt

B. Tối om

C. Về tối dạ

D. Tối đen

Câu hỏi 2:

Bộ phận “góc trong cùng” trong câu: “Học kì 1, em được ngồi bàn đầu, góc trongcùng.” vấn đáp cho thắc mắc nào?

A. ở đâu

B. Vì sao

C. Lúc nào


Câu hỏi 3: phần tử “phấp phới bay” vào câu: “Cờ đỏ sao đá quý phấp chim cút bay.”trả lời cho thắc mắc nào?

A. Cố gắng nào

B. Lúc nào

C. Ở đâu

D. Làm cho gì

Câu hỏi 4: tự nào gồm nghĩa trái ngược với trường đoản cú “mừng rỡ”?

A. Phấn khởi

B. Vui vẻ

C. Hòa đồng

D. Bực tức

Câu hỏi 5: Từ như thế nào nói lên cảm tình của em nhỏ với bác Hồ?

A. Kính yêu

B. Khen ngời

C. Mến cảm

D. Sẻ chia

Câu hỏi 6: thành phần nào vào câu “Mẹ đi chợ để nấu bữa sáng.” trả lời cho câu hỏi“Để có tác dụng gì”?

A. Đi chợ

B. Để nấu bữa sáng


Câu hỏi 7: các từ làm sao là trường đoản cú chỉ sự đồ vật trong câu thơ:

“Từng bọn Sẻ rủ nhau

Cị bước từng bước một

Cu gáy thì nóng ruột

Tiếng vọng gần vọng xa.”

A. Đàn, tiếng

B. Rủ, bước

C. Đàn Sẻ, Cò, Cu gáy

D. Nóng ruột

Câu hỏi 8: từ bỏ nào không giống với từ bỏ cịn lại?

A. Ơn tập

B. Ơn tồn

C. Ôn luyện

D. Ôn thi

Câu hỏi 9: Từ như thế nào viết sai thiết yếu tả?


Câu 10. Từ nào không cùng nghĩa với từ bỏ “săn sóc”?

A. Siêng nom

B. Chuyên sóc

C. Bỏ bê

D. Chuyên chút

Bài 3: Em hãy xem thêm kỹ câu hỏi và ĐIỀN vào vị trí trống hoặc CHỌN 1trong 4 câu trả lời cho sẵn.

Câu hỏi 1: Điền từ tương xứng vào chỗ trống: “Kính trọng và hàm ơn ngườisinh thành, dưỡng dục mình được gọi là hiếu …..ảo.”.

Đáp án: th

Câu hỏi 2: Điền chữ tương xứng vào vị trí trống: “Ăn ngay ….ói thẳng.” nghĩa làkhen người dân có tính trực tiếp thắng, khơng lươn lẹo.

Đáp án: n

Câu hỏi 3: Điền chữ cân xứng vào nơi trống: “Cha mẹ thương con bằng
….ời bằng biển.”

Đáp án: tr

Câu hỏi 4: Điền chữ phù hợp vào vị trí trống: “Không thầy đố ngươi làm….ên.”

Đáp án: n

Câu hỏi 5: Điền chữ tương xứng vào vị trí trống:

“Đất là vị trí Chim về


(6)

Lạc Long Quân với Âu Cơ

Sinh ra đồng ….ào ta trong bọc trứng.”

Đáp án: b

Câu hỏi 6:

“Tôi vốn cực kỳ hiền lành,

Thường nạp năng lượng lá, rau thôi

Bộ lông tôi dày, xốp

Là bé gì?

Trả lời: con …ừu

Đáp án: c

Câu hỏi 7: Điền tr xuất xắc ch vào địa điểm trống: Câu tục ngữ “Uống nước nhớnguồn” khuyên họ trân trọng và biết ơn những người đi ……ước.

Đáp án: tr

Câu hỏi 8: Điền r, d tốt gi vào chỗ trống:

“Điệu lục bát, khúc ….ân ca.

Việt phái mạnh là Bác, chưng là Việt Nam.”

Đáp án: d

Câu hỏi 9: Điền tr tuyệt ch vào chỗ trống: “Đi mang đến nơi, về cho ….ốn.”

Đáp án: ch


(7)

Đáp án: t


Tài liệu liên quan


*
Tài liệu xây cất chức tin học văn phòng ( có đáp án) 23 4 19
*
Đề thi HSG Toán 12 năm 2018 – 2019 cụm trường thpt huyện yên ổn Dũng – Bắc Giang (Có đáp án) 5 701 6
*
Đề thi chọn đội tuyển dự thi HSG nước nhà năm 2018 – 2019 môn Toán sở GD cùng ĐT thành phố hà tĩnh (Có đáp án) 10 414 3
*
Tải bài bác tập hình học nâng cấp lớp 4 (Có đáp án) - bài xích tập bồi dưỡng HSG hình học tập lớp 4 23 502 2
*
cài Đề Thi Trạng Nguyên tiếng Việt Lớp 3 Vòng 13 năm 2018 - 2019 - Đề thi Trạng Nguyên giờ Việt lớp 3 tất cả đáp án 5 158 1
*
cài đặt Đề Thi Trạng Nguyên giờ đồng hồ Việt Lớp 2 Vòng 13 năm 2018 - 2019 - Đề thi Trạng Nguyên tiếng Việt lớp 2 gồm đáp án 5 251 1
*
mua Đề Thi Trạng Nguyên tiếng Việt Lớp 5 Vòng 13 năm 2018 - 2019 - Đề thi Trạng Nguyên giờ đồng hồ Việt lớp 5 bao gồm đáp án 5 193 0
*
thiết lập Đề Thi Trạng Nguyên giờ đồng hồ Việt Lớp 5 Vòng 12 năm 2018 - 2019 - Đề thi Trạng Nguyên giờ đồng hồ Việt lớp 5 tất cả đáp án 4 155 1
*
download Đề Thi Trạng Nguyên giờ Việt Lớp 4 Vòng 12 năm 2018 - 2019 - Đề thi Trạng Nguyên giờ đồng hồ Việt lớp 4 gồm đáp án 4 103 1
*
cài Đề Thi Trạng Nguyên giờ Việt Lớp 3 Vòng 12 năm 2018 - 2019 - Đề thi Trạng Nguyên giờ Việt lớp 3 bao gồm đáp án 4 180 2
*


Tài liệu bạn tìm tìm đã chuẩn bị sẵn sàng tải về


(84.11 KB - 7 trang) - sở hữu Đề Thi Trạng Nguyên giờ đồng hồ Việt Lớp 2 Vòng 18 năm 2018 - 2019 - Đề thi Trạng Nguyên giờ đồng hồ Việt lớp 2 bao gồm đáp án
Tải bản đầy đầy đủ ngay
×